Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2022

Những loại bánh người Trung Quốc thường ăn dịp Tết

  


Vào ngày Tết người Việt Nam thường ăn bánh chưng, bánh tét... vậy bạn có biết ở Trung Quốc có những món bánh truyền thống đặc trưng nào không? Hãy cùng 3CWOW tìm hiểu nhé!

👉 Bánh tổ (年糕 - niángāo)
Bánh tổ cũng là món ăn thường được ăn vào dịp Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc, vì nó mang ý nghĩa là "tăng lên hàng năm". Tăng lên ở đây có nghĩa là tiền bạc, địa vị hay sự thăng tiến trong sự nghiệp.
Loại bánh này được làm từ gạo nếp loại tốt, dẻo và thơm, đường bát được “thắng” kỹ, loại bỏ hết tạp chất và bỏ ít gừng tươi để tạo hương vị. Chiếc bánh tổ ngày nay được chế biến theo nhiều kiểu, nhiều cách nhưng vẫn mang một ý nghĩa chung là cầu cho một năm mới thịnh vượng hơn.
👉 Bánh quai chèo:
Bánh quai chèo (bánh quẩy đường) là đặc sản của thành phố biển Thiên Tân. Món ăn độc đáo này được làm từ hai hoặc ba thanh bột xoắn lại với nhau và chiên trong dầu nóng. Người Trung Quốc cho rằng, hình dạng xoắn của món bánh này tượng trưng cho sự gắn kết, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình
👉 Bánh bò (发糕 - fāgāo):
Điểm đặc biệt của bánh 发糕 chính là mùi thơm của rượu nếp ngập tràn trong miếng bánh xốp mề. Hàng ngày, người Trung Quốc thường ăn bánh 发糕 trong bữa sáng. Vào ngày Tết, món bánh này lại càng trở nên đặc biệt hơn bởi ý nghĩa của nó. Chữ “发 - fā” trong “发糕 - fāgāo” có nghĩa là “phát”. Theo quan niệm xưa, ăn bánh nàynày vào ngày đầu năm sự nghiệp sẽ càng tiến tới
👉 Khay bánh kẹo
Cũng giống như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, tết ở Trung Quốc cũng có khay bánh kẹo. Mỗi gia đình sẽ tiếp đón khách ghé thăm nhà bằng một khay bánh đựng mứt quất, bánh kẹo các loại tượng trưng cho sự giàu có, dừa cho dự đoàn tụ, nhãn để mang đến nhiều quý tử, và hạt dưa đỏ để có được hạnh phúc.
☘️你们学会了吗?
______________________________________
✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨